justin.jpg

Justin Shelby. Đại học Chicago (2010). Chuyên ngành Văn học cổ điển.

Tôi thành lập công ty này sau khi đã làm việc ở vị trí cố vấn Đại học tại Việt Nam 3 năm. Tôi đã chứng kiến rất nhiều điều mà tôi thích: những học sinh nhận thức tốt, cố vấn nhiệt tình, phụ huynh đầy thấu hiểu. Nhưng đồng thời tôi cũng chứng kiến nhiều điều mà tôi không thích: nhiều học sinh quá chú trọng vào thứ hạng và danh tiếng của trường, vốn là một sự nhầm lẫn to lớn về văn hoá giáo dục Mỹ, cố vấn chất lượng thấp, các công ty lấy thành tích của học sinh để quảng bá cho những kết quả mà không phải thực chất họ tạo ra, hoàn toàn gian lận. 

Công ty này được thành lập như một giải pháp cho rất nhiều vấn đề trong những vấn đề nói trên. Năm 2010, tôi tốt nghiệp trường Đại học Chicago. Tôi là một học sinh giỏi tại trường, nhưng hơn hết, tôi nhớ rằng xung quanh tôi là rất nhiều những người tài giỏi và nhận thức xuất sắc. Những người thông minh hơn tôi. Tôi biết rằng nếu tôi có thể đưa những người như vậy tới Hà Nội, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được những thành quả tuyệt vời cho học sinh mà không hề có sự gian lận hay lừa đảo nào gây ra bất đồng cho những học sinh và ngôi trường khác. Giải quyết những vấn đề của lĩnh vực này dường như chỉ đơn giản là tìm cách đưa đúng người đến đúng nơi. Công việc của tôi là biến Bedrock trở thành nơi đó. Đồng hành với chúng tôi. 

 
adam.jpg
 

Adam Thompson. Đại học Colby (2013). Chuyên ngành Tâm lý học, Khoa học thần kinh.

Tôi tin rằng thế giới này trở nên tốt đẹp hơn là nhờ vào những cá thể nắm giữ trách nhiệm và cam kết theo đuổi Sự thật, đó cũng chính là giá trị của Giáo dục khai phóng (Giáo dục tự do). Tại Colby, nơi tôi được đào tạo chuyên sâu về Tâm lý học nhân cách và Khoa học thần kinh, đã bồi đắp lên trong tôi sự trân trọng lớn lao dành cho các quá trình khoa học, sự đa dạng trí tuệ và học bổng liên ngành. Kể từ năm 2013, tôi đã làm việc với nhiều tổ chức phi lợi nhuận và các công ty khác nhau ở Maine, Thượng Hải, Washington và Hà Nội, từ vai trò hướng dẫn cho một chương trình trao đổi giáo dục lớn cho tới đồng hành với các công ty khởi nghiệp đã đạt giải thưởng, tôi có kinh nghiệm khơi dậy sự hiểu biết và sâu sắc mang tính hành động cũng như các sáng kiến chiến lược sáng tạo trong mỗi người. 
 
 
dsc0034_2.jpg

Michael McLaughlin. ĐẠI HỌC California, Berkeley; Cử nhân Kinh tế chính trị & Cử nhân Khoa học thần kinh (2007), Thạc sĩ chuyên ngành Kế hoạch đô thị (2012).

Sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ tại trường UC Berkeley, tôi đã theo học chuyên ngành Điện ảnh và Truyền hình tại UCLA trước khi là người tiên phong về các thước phim chủ đề đô thị cho hãng Planetizen Media, có hơn 60 giờ làm việc về lập trình trước khi đồng hành với Gathr Films về phân phối và marketing. Tôi là một nhà sản xuất từng đoạt giải thưởng đã sản xuất và làm việc với: Netflix, VICE, BBC, Journeyman Pictures và The Saigoneer. Ngoài thời gian ở Bedrock, tôi còn tham gia sản xuất phim tài liệu và marketing truyền thông. 

Là một trong những học sinh của thế hệ đại học đầu tiên, cùng với khả năng tiếng Việt trung cấp cũng như nhiều năm sinh sống và làm việc gián đoạn tại Việt Nam kể từ 2004 đến nay, sự gắn kết giữa tôi và Bedrock chủ yếu xuất phát từ niềm đam mê đối với giáo dục đại học tại Mỹ và niềm hi vọng dành cho những thế hệ học sinh Việt Nam tiếp theo. 

Với kinh nghiệm làm việc tại Quốc hội Mỹ cũng như công ty luật về lao động và nhập cư lớn nhất thế giới, tôi có kinh nghiệm đa dạng ở nhiều mảng chính sách, công nghệ và giáo dục. 

 
 
 
 
img001.jpg

Anna Blackburn. Cử nhân Đại học Marlboro (2015) và Thạc sĩ Nghệ thuật về Viết sáng tạo, Đại học Montana (2017).

Tôi có bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Viết sáng tạo tại trường Đại học Montana, nơi tôi đã làm việc với vai trò Cố vấn viết văn Đại học và Biên tập thơ cho Cutbank. 

Chương trình học của tôi tại Đại học Montana bao gồm: Nghệ thuật viết luận, và Giới thiệu về Thơ ca. Vì sự sáng tạo và cuộc đối thoại có liên kết với nhau, nên tôi thiết kế các lớp học của mình để có cơ hội được giao tiếp với sự truyền thống, với bạn bè, với những nhà văn khác và ngành học khác. Tôi cũng chia sẻ những câu hỏi chân thực và những bài viết mà thử thách sự nhạy cảm nghệ thuật của tôi. Trong khi đó, tôi hi vọng sẽ giúp được học sinh rút ra được những kết luận cho riêng bản thân các em. 

Thông qua việc viết thơ, truyện viễn tưởng, phi viễn tưởng và phê bình, tôi đã tham gia vào các dự án bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Tôi hứng thú với việc sử dụng các phương tiện văn xuôi để kể chuyện và tạo ra ý nghĩa trong cô đọng thơ ca, sự chính xác một cách trữ tình và kiến thức nền tảng. Cuốn sách đa thể loại của tôi, The Keeping House, đã nhận được giải thưởng Merriam-Frontier 2017 và sẽ được xuất bản vào cuối năm nay.

 
 
 
abui-headshot.jpg

Alvin Khiêm Bùi. Đại học California, Los Angeles (2015). Chuyên ngành Lịch sử, người Mỹ gốc Á.

Tôi là một thành viên của Tổ chức học thuật Phi Beta Kappa đã tốt nghiệp UCLA đồng thời hai chuyên ngành Lịch sử và Nghiên cứu về người Mỹ gốc Á với Luận án danh dự. Luận án của tôi tập trung vào bản chất rời rạc của ký ức như lịch sử thông qua ví dụ về lịch sử gia đình của tôi. Tôi cũng nghiên cứu ngôn ngữ châu Á (tiếng Việt).

Sau thời gian làm việc tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Fulbright và cộng tác viên đầu tư mạo hiểm tại 500 Startups Việt Nam, tôi gia nhập Bedrock với hy vọng kết nối giới trẻ Mỹ gốc Việt và Việt Nam để hướng tới một tương lai thú vị.

Tôi sẽ bắt đầu chương trình tiến sĩ Mỹ về Lịch sử Việt Nam vào mùa thu 2019 với chủ đề về nghiên cứu và so sánh các thuộc địa/hậu thuộc địa châu Á và lịch sử xã hội xuyên Thái Bình Dương. Ngoài việc nghiên cứu, tôi cũng dành thời gian để học tiếng Trung Quốc và trau dồi, tích luỹ kiến thức. 

 
 
 
Darren.jpg

Darren Rippel. Đại học Columbia (2018). Chuyên ngành Xã hội học.

Sau khi bắt đầu bằng đại học tại Đại học Washington và hoàn thành tại Đại học Columbia, tôi có song bằng cử nhân ngành Xã hội học. Kể từ khi tôi bắt đầu học chuyên ngành Kinh tế Tài chính, các môn học của tôi chủ yếu là về kinh doanh, với các khóa học về Kế toán, Luật Kinh doanh và Kinh tế học bên cạnh các ngành Xã hội học, Thống kê và Tây Ban Nha.

Chú trọng vào không chỉ phát triển trí tuệ mà còn cả về thể lực, tôi là một cựu cầu thủ bóng đá, vận động viên nâng tạ và huấn luyện viên cá nhân. Thể thao luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của tôi, cho dù đó là trên sân, từ khán đài hay trong hộp báo chí. Tại Đại học Columbia, tôi đã làm việc với Cục Truyền thông Điền kinh, tổng hợp số liệu thống kê và ghi chép dữ liệu, tạo hồ sơ vận động viên và trợ lý thông tin. 

Tôi cũng nghiên cứu về thống kê dân số và nghiên cứu dân tộc học. Tôi đã tiến hành nghiên cứu về Harlem và cách nhận thức của khách du lịch thay đổi khi đến thăm khu phố này. Tôi hy vọng có thể thực hiện các nghiên cứu tương tự ở Hà Nội và chia sẻ các kỹ năng nghiên cứu xã hội với học sinh khi ở Bedrock.

 
 
IMG_0248-1.jpg
 

Matthew Kendrick. Đại học Hillsdale (2018). Chuyên ngành Tôn giáo.

Tôi có bằng Cử nhân Tôn giáo tại Đại học Hillsdale, một cơ sở giáo dục luôn tìm cách bảo tồn di sản trí tuệ của Văn minh phương Tây và nuôi dưỡng sự hiểu biết về những điều tốt đẹp, những vẻ đẹp và sự thật. 

Tại Hillsdale, tôi đã tham gia vào chính sách cạnh tranh và tranh luận học thuật trước khi tổ chức những buổi tranh luận của riêng tôi. Tôi đã hướng dẫn về tranh luận học thuật ở cấp trung học và đại học trong bốn năm qua kể từ năm 2015.

Mục tiêu của tôi là truyền cho học sinh niềm đam mê học tập và tư duy phản biện bằng cách đồng hành cùng các em khám phá sự thật.


Cố vấn cũ của Bedrock